ĐÓNG GÓP QUÝ BÁU của Quý độc giả cho Thánh địa Việt Nam học

Lời mở

       Trang web THÁNH ĐỊA VIỆT NAM HỌC được thành lập theo sáng kiến của Phó giáo sư Tiến sĩ sử học Nguyễn Mạnh Hùng nhằm để chia sẻ những nội dung nghiên cứu về Việt Nam học và những tư liệu được thầy Hùng sưu tầm từ hơn 50 năm qua để phục vụ Quý độc giả công chúng văn học chữ La tinh trong nước và ngoài nước.

       Những bài viết, email quý báu của Quý độc giả về Thánh địa Việt Nam học xin gửi về thanhdiavietnamhoc@gmail.com, hay qua email của Ban Tu thưbantuthu1965@gmail.com, hay bantuthu1965@thanhdiavietnamhoc.com và sẽ được tiếp nhận ở đề mục ĐÓNG GÓP và phúc đáp qua đề mục XIN CHÀO trong trang web Thánh địa Việt Nam học.

       Ban Tu thư chúng tôi được phép thay mặt thầy Nguyễn Mạnh Hùng để gửi lời trân trọng cảm ơn đến Quý độc giả và các Nhà nghiên cứu yêu mến Thánh địa Việt Nam học đã có lòng hảo tâm sẵn sàng tài trợ dưới nhiều hình thức khác nhau trong thời gian qua và sắp tới.

Những nội dung đóng góp của Quý độc giả

1. Email của anh Bill Nguyễn

Thánh địa Việt Nam học - email của độc giả l Nguyễn

Tp.HCM, Ngày 17/8/2019

      Kính thưa Thầy HùngKính chuyển Ban Tu thư  https://thanhdiavietnamhoc.com/

    Em tình cờ dạo trên Google thì được biết Thầy có mở một trang website Thánh Địa Việt Nam Học. Em cứ lướt qua khái niệm về Thánh Địa mà Thầy đặt tên ở trang website của Thầy và lướt qua một số đề mục với những bài viết của Thầy. Em cảm thấy vui, trước hết cái vui thứ nhất là được gặp lại Thầy qua những hình ảnh trên internet, mặc dù không được gặp Thầy trực tiếp Thầy với vai trò của một vị hiệu trưởng tiên phong trong ngành giáo dục đại học tư thục từ 20 năm trước.

       Không kể trước đó Thầy là người mở ra một ngày hội mới cho hệ thống đại học không chính quy, khi Thầy còn là một giáo viên “Cơ nhở “ của khoa Ngữ Văn Đại Học Tổng Hợp Tp.HCM nay là Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn Tp.HCM. Từ “Cơ Nhở” là do Thầy đặt ra, chứ em không dám.

       Cũng như cụm từ “Con Ngựa Thồ Trong Làng Đại Học” và giờ đây với bút danh là “Con Bọ Hung” cũng là do Thầy đặt ra.

       Qua trang Thánh Địa Việt Nam Học, chúng em biết ý định của Thầy còn muốn đi xa hơn thế !.

       Em tên là Nguyễn Lê Ngọc Hoàn xin tiếp sức với Thầy trên con đường đi đó bằng cách:

  • Tài trợ 100% cho Thầy Nguyễn Mạnh Hùng một dàn vi tính để Thầy giảng dạy và làm công cụ giảng dạy Tiếng Việt hiện đại theo phương pháp của Thầy. Như Thầy đã giới thiệu quyển Tiếng Nhật hiện đại mà em đang cầm trong tay.

       Qua ngôn ngữ đối thoại mà Thầy biên soạn, em mong Thầy tái hiện Quá khứ & Hiện tại đã và đang diễn ra trong xã hội chúng ta ngày nay. Đồng thời Thầy dừng lại và giải thích giúp em các Phong Tục Tập Quán của dân Tộc Việt Nam qua ngôn ngữ dân gian.

       Hơn nữa em mong Thầy trở thành một Youtuber giới thiệu lịch sử văn hóa ngôn ngữ… Tuy nhiên! thưa Thầy! Xin Thầy định nghĩa cho em biết thế nào là Youtuber theo cách suy nghĩ của Thầy!.

       Kính mong thư trả lời của Thầy trên trang website Thánh Địa Việt Nam Học!.

Kính chào Thầy.

Thầy Hùng xin chào Anh Bill Nguyễn

       Xin cảm ơn anh đã quan tâm đến THÁNH ĐIA VIỆT NAM HỌC và về những ý kiến của anh qua email. Xin anh click vào đề mục XIN CHÀO để xem chi tiết phúc đáp của Thầy Hùng.

Trân trọng.
BAN TU THƯ 18/08/2019

GHI CHÚ:

… còn tiếp … và sẽ được cập nhật sớm nhất sau khi tiếp nhận những email tiếp theo.

BAN TU THƯ
18/08/2019