Thánh địa VIỆT NAM HỌC – Kính chào QUÝ ĐỘC GIẢ


1.0 Ý niệm

  Trang web THÁNH ĐỊA VIỆT NAM HỌC https://thanhdiavietnamhoc.com được thành lập vào ngày 3/6/2019 theo sáng kiến của Phó giáo sư, Tiến sĩ sử học NGUYỄN MẠNH HÙNG với mục đích chia sẻ những tư liệu mà giáo sư đã sưu tập, biên soạn từ hơn 50 năm qua và nay xin công bố để khích lệ một nền văn hoá đọc (trước mắt đọc trên máy tính, máy tính bảng ipad hay iphone), cũng như phục vụ rộng rãi Quý độc giả trong nước, ngoài nước. Tất cả công việc nhằm hình thành đại bộ phận công chúng văn học chữ La tinh.

 

2.0 Những nội dung cơ bản của trang web thanhdiavietnamhoc.com

       Những nội dung cơ bản của trang web THÁNH ĐỊA VIỆT NAM HỌC gồm có:

2.1  Toàn bộ công trìnhbản thảo của thầy Nguyễn Mạnh Hùng đã viết trong hơn 45 năm qua (kể từ năm 1963 tại Sài Gòn).

2.2. Bộ sưu tập nhỏ gồm nhiều văn bằng gốc do Viện Đại học Sài Gòn phát hành trước năm 1975 và một số giấy tờ xưa đã được góp nhặt.

2.3. Bưu thiếp xưa, hình ảnh xưa, tiền Đông Dương (đồng bạc Bà Đầm xòe, đồng bạc Con Cò, tờ giấy Xăng, …) thời kỳ Đông Dương thuộc Pháp.

2.4. Thêm trang tiếng Anh, tiếng Pháp với một số bài viết riêng – The Holy Land of Vietnam Studies (holylandvietnamstudies.com)

2.5. Chuyển nội dung trang Facebook của thầy Nguyễn Mạnh Hùng – 

MANH HUNG NGUYEN (https://www.facebook.com/profile.php?id=100023025737206)
vào website Thánh địa Việt Nam học.

2.6  Dự kiến tương lai chúng tôi sẽ mở ra để trao đổi và cập nhật thông tin, bài viết một số trang web riêng như:

–  Bách khoa An Namannamiticapedia.com,

– Đại từ điển số hoá Việt Nam daitudienvietnam.com,

Số hoá Vạn vật Việt Nam – Internet of Things,

– Số hoá Báo chí Việt Nam Internet of Papers,

Số hoá Linh hồn  Internet of Souls,

– Trang web Việt Nam họchttps://vietnamhoc.net,

– …

x x x

3.0 Lời bày tỏ

     3.1  Để tập trung vào việc đăng tải nhiều bài viết mới mỗi ngày, Ban Tu Thư chúng tôi tạm thời tắt chức năng bình luận. Kính mong quý độc giả, học giả, các chuyên gia:

      + tham gia đóng góp ý kiến: gửi về địa chỉ email thanhdiavietnamhoc@gmail.com 

      + đóng góp bài viết chuyên môn mang tính học thuật, cung cấp hình ảnh: gửi về địa chỉ email bantuthu1965@gmail.com

     Các bài viết có chất lượng, mang tính học thuật của Quý độc giả sẽ cùng góp mặt trên trang web THÁNH ĐỊA VIỆT NAM HỌC https://thanhdiavietnamhoc.com để trang web ngày càng phong phú hơn.

     3.2  Mặt khác, Ban Tu Thư chúng tôi cũng xin kêu gọi Quý độc giả có lòng nhiệt tâmyêu mến trang web Thánh địa Việt Nam học trợ giúp cho chúng tôi bằng cách tài trợ hoặc đóng góp hiện vật sách vỡ, tư liệu để có thể duy trì lâu dài, chi phí cho nhân lực và phát triển trang web ngày một hoàn thiện hơn. Hơn nữa, chúng tôi cũng mong tiến đến việc thành lậpTỦ SÁCH THIỆN NGUYỆN 1001” nhằm chuyển giao đến các trường học mỗi trường một tủ sách 1001 quyển để góp phần xây dựng nền tảng văn hoá đọc ở các vùng sâu, vùng xa, và vùng các hải đảo trên mọi miền đất nước Việt Nam.

     3.3  Cuối cùng, xin lưu ý mọi sao chép thông tin bài viết, hình ảnh, tư liệu trên trang web THÁNH ĐỊA VIỆT NAM HỌC, xin Quý độc giả tuỳ nghi và xin ghi trích nguồn THÁNH ĐỊA VIỆT NAM HỌC gắn link https://thanhdiavietnamhoc.com

Trân trọng kính chào, (07/2019)

BAN TU THƯ