Hãy CHIA SẺ với Thánh địa Việt Nam học

1. Lời mở

       Mến chào Quý độc giả!

       Sau thời gian chạy thử nghiệm Trang web THÁNH ĐỊA VIỆT NAM HỌC – thanhdiavietnamhoc.com nhằm hoàn thiện hệ thống cấu trúc của website và đăng tải các bài viết phong phú, có chất lượng nhằm phục vụ tốt Quý độc giả trong nước và ngoài nước, nay theo ý kiến của thầy Nguyễn Mạnh Hùng, Ban Tu thư chúng tôi xin phép được mở phần Bình luận (hay Trả lời, Phản hồi) để Quý độc giả có thể trao đổi, đóng góp những cảm nhận, ý kiến của riêng mình cho từng bài viết cũng như những lời thăm hỏi luyến nhớ của Quý độc giả gần xa qua chuyên mục HỎI THĂM THẦY HÙNG – tại đây.

2. Hướng dẫn viết Bình luận

       Khi cần viết Bình luận, Quý độc giả kích chuột vào khung có tên TRẢ LỜI (xem hình) và có thể bắt đầu viết Lưu ý xem Quy định chung khi viết Bình luận.

Hình: Khung viết Bình luận

       Quý độc giả cần ghi đầy đủ:

◊  Địa chỉ email của Quý độc giả còn hoạt động tốt;
◊  Tên họ đầy đủ hoặc Tên hiệu (nickname) hoặc Bút danh;
◊  Phần không bắt buột: Địa chỉ trang web nếu có.

       Kế tiếp, kích chọn Lưu tên, email… lưu nhớ thông tin của Quý độc giả để không cần nhắc lại cho lần viết bình luận khác về sau; cuối cùng kích nút PHẢN HỒI kết thúc viết bình luận.
       Hình ảnh đại diện của Quý độc giả sẽ được tự động hiển thị (xem hình):

 

Hình: Avatar tự động (trái) và Avatar do người dùng tự tạo (phải)

 

Và nếu muốn hiển thị đẹp hơn, như ý của Quý độc giả thì cần tự tạo qua trang web GRAVATAR Xem hướng dẫn chi tiết tự tạo Avatar riêng ở bài viết Tự tạo Avatar như ý.

3. Quy định khi viết Bình luận

       Để tránh gây phiền nhiễu cho cộng đồng độc giả của THÁNH ĐỊA VIỆT NAM HỌC, cũng như tránh bị rơi vào trường họp bị chặn hay xoá điều kiện tham gia bình luận một cách bất khả kháng, Quý độc giả khi viết bình luận trên trang web Thánh địa Việt Nam học cần lưu ý những nội dung quy định sau đây:

  1. Viết bình luận có dấu và hạn chế viết tắt, đặc biệt là các thuật ngữ lạ;
  2. Không đề cập đến chính kiến chính trị, tôn giáo;
  3. Không sử dụng các từ ngữ thô tục, các nội dung đồi trụy vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam;
  4. Không đả kích, xúc phạm nhau;
  5. Không sử dụng cũng như nêu ra những nội dung, tài liệu vi phạm bản quyền;
  6. Không chia sẻ các liên kết (URL) xấu  có chứa nội dung chính trị, hay lừa đảo, hay chứa quảng cáo gây khó chịu cho độc giả.

        Quý độc giả mến!

       Đối với những bài viết nghiên cứu có giá trị học thuật, Ban Tu thư chúng tôi sẽ xây dựng và xin được phép đăng bài của Quý độc giả ở Chuyên mục BÀI VIẾT CỦA ĐỘC GIẢ BỐN PHƯƠNG.

Rất mong được đón nhận nhiều ý kiến quý báu của Quý độc giả.

Trân trọng,

BAN TU THƯ
08/2019