DIỄN ĐÀN HỌC THUẬT Việt Nam học, Việt Nam Tương lai học

   Quý Độc giả kính mến,
   Thời gian qua, Trang Web-Hybrd (Audio-Visual) THÁNH ĐỊA VIỆT NAM HỌC – thanhdiavietnamhoc.com đã được một bộ phận độc giả trong nước, ngoài nước quan tâm ủng hộ và luôn dõi theo từng ngày khi Thánh địa Việt Nam học lêm bài từ nhiều nghiên cứu học thuật đa phong cách thuộc trong, ngoài nước.

    Để mở ra một hướng đi mới trên đường tương lai của Việt Nam học Tương lai học. Ban Biên tập – chúng tôi xin được phép mở Chuyên mục mới VIỆT NAM TƯƠNG LAI HỌC để cùng đóng góp tư duy – dù trừu tượng – trong Thế giới “Vạn vật Số hóa” phát triển một tương lai tươi sáng cho VIỆT NAM HỌC yêu quý của chúng ta.

    Chúng tôi xin được phép lần lượt đăng một số bài viết của các tác giả đã chuyển đến Thánh địa Việt Nam học – trước mắt – xin được trích đăng một số nội dung qua email trao đổi của tác giả với chúng tôi – trước hết là email của Nhà nghiên cứu TRẦN TƯ BÌNH đã gửi về thanhdiavietnamhoc@gmail.com, bantuthu1965@gmail.com – như sau :

” Kính gởi: BBT Thánh Địa Việt Nam Học.
   Xin giới thiệu tôi là Trần Tư Bình, đồng tác giả Chữ VN Song Song 4.0 cùng với anh Kiều Trường Lâm.
   Vài tháng qua, nhiều ý kiến và bài viết trái chiều trên mạng xã hội của nhiều tác giả chỉ đọc bản demo trên báo chí, không chịu tìm hiểu công thức chữ 4.0, cho nên họ đã có nhiều nhận định chưa chính xác về chữ 4.0, chẳng hạn cho rằng chữ 4.0 “không hợp lí, không có cơ sở khoa học” (Ts. Nguyễn Văn Lợi – Nguyên Phó Viện trưởng Viện ngôn ngữ học), hoặc chữ 4.0 “…thiếu khoa học trong thiết kế, chưa tuân thủ cấu trúc ngôn ngữ tiếng Việt, không tuân thủ hệ thống ngữ âm quốc tế, không bảo đảm tính đơn trị, còn nhập nhằng và khó nhớ…” (Ts. Đặng Minh Tuấn – tác giả VietKey)
   Tôi viết bài này nhằm phản biện lại các nhận định thiếu chính xác nói trên và giải thích sự tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc âm vị học của Chữ VN Song Song 4.0 – một bộ chữ không dấu cực ngắn cho tiếng Việt.
   Nay kính xin BBT Thánh Địa Việt Nam Học cho đăng bài sau đây nếu được.
   BBT có thể xem bài trực tiếp trên email này, hoặc xem file dạng PDF và DOC tôi gởi ở Attachment.
   Và BBT có thể chỉnh sửa cho hợp với khuôn khổ của báo.
   Chân thành cảm ơn BBT và mong nhận được hồi âm.
   Trân trọng. Trần Tư Bình.”

   THÁNH ĐỊA VIỆT NAM HỌC – Chúng tôi rất hân hạnh phúc đáp như sau :

” Kính gửi,
  Nhà nghiên cứu TRẦN TƯ BÌNH,
  Thánh địa Việt Nam học chúng tôi xin chào để biểu lộ tình cảm mà Nhà Nghiên cứu (NNC) đã lưu tâm đến trang Web-Hybrid của chúng tôi.
   Đó là bài viết có tựa đề “Chữ Việt Nhanh & Chữ VNSS 4.0 có đúng nguyên tắc âm vị học không?“. Đây là một công trình nghiên cứu thuộc lĩnh vực ngôn ngữ – Việt Nam học – và là một động lực học thuật thật đáng quan tâm.
   Vừa qua chúng tôi được biết trên diễn đàn mạng xã hội đã có nhiều thông tin thuận nghịch về công trình nghiên cứu của NNC. Thật sống động và cũng dân chủ qua nhiều góc nhìn khác nhau từ cộng đồng xã hội – cũng như các nhà chuyên môn.
   Thánh địa Việt Nam học chúng tôi nhân đây! xin được phép đăng bài viết nói trên của NNC – để giới thiệu với Quý độc giả trong nước, ngoài nước – trên chuyên mục VIỆT NAM TƯƠNG LAI HỌC trên cả hai trang Web-Hybrid của chúng tôi – thanhdiavietnamhoc.com và vietnamhoc.net. Như vậy chúng tôi đã mở ra cánh cửa để trao đổi, lắng nghe những ý kiến từ Quý độc giả và những nhà nghiên cứu có quan tâm đến những giá trị học thuật của công trình nghiên cứu (nói trên). Chúng tôi sẽ không ghi nhận những ý kiến nhằm bôi nhọ nhân cách riêng tư, hay ẩn chứa những thủ thuật mang tính “địa chính trị” khác không nằm trong không gian văn hóa mà chúng tôi đang đi tới để gọi “Ba hồn chín vía” của dân tộc.
   Chúng tôi trân trọng ghi nhận ở đây những tấm lòng yêu quý Việt Nam học, yêu quý tiếng Việt, yêu quý đất nước trong thời gian qua dù đã trải qua nhiều biến đọng lịch sử từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20! Những trang Web-Hybrid –  thanhdiavietnamhoc.comvietnamhoc.netholylandvietnamstudies.com – đã cùng nhau được thừa hưởng những giá trị ẩn khuất trong kho tàng di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, siêu hình thể của đất nước Việt Nam chúng ta.
   Xin trân trọng và xin “Giản cách xã hội” đẻ bảo vệ sinh mệnh!

    Thánh Địa Việt Nam Học
(https://thanhdiavietnamhoc.com)
08 /2020

CÁC BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:
1. CHỮ VIỆT NHANH & CHỮ VN SONG SONG 4.0 có đúng NGUYÊN TẮC ÂM VỊ HỌC hay không?Phần 1

2. CHỮ VIỆT NHANH & CHỮ VN SONG SONG 4.0 có đúng NGUYÊN TẮC ÂM VỊ HỌC hay không?Phần 2

3. DIỄN ĐÀN HỌC THUẬT Việt Nam học, Việt Nam Tương lai học

4. CHỮ VN SONG SONG 4.0 – Tán thành hay Phản đối? – Tác giả: PHÚC LAI. —-đang được cập nhật —-

5. Tổng họp Những Ý KIẾN, QUAN ĐIỂM – Tán thành và Phủ định – Tác giả: BAN TU THƯ (thanhdiavietnamhoc.com). —- đang được cập nhật —-

6. CHỮ VN SONG SONG 4.0: Không có Cơ sở khoa học và Không nên phổ biến – Tác giả: NGUYỄN VĂN LỢI. —- đang được cập nhật —-

◊ v.v…